4 GIẢI PHÁP GIÚP BẠN LOẠI TRỪ SỰ HỖN LOẠN TRONG DOANH NGHIỆP

Chào các anh chị,
Chúc các anh chị có một tuần mới năng lượng và thành công. Trong bài viết đầu tuần, xin được gửi tới các anh chị 4 giải pháp giúp loại trừ đi tất cả những hỗn loạn đang có trong doanh nghiệp của mình.

Đầu tiên cần phải xác định một điều quan trọng, doanh nghiệp của bạn có đang ở trong tình trạng hỗn loạn không? Trong cuốn từ điển thuật ngữ tiếng Anh trong kinh doanh (Business Dictionary), hỗn loạn được định nghĩa là bất cứ khi nào doanh nghiệp của bạn nhận được những kết quả không thể dự đoán trước được, những kết quả ngẫu nhiên thì lúc đó bạn đang ở trong trạng thái gọi là hỗn loạn. Trong trạng thái đó, đôi khi chỉ cần những thay đổi nhỏ thôi và chỉ ở một khâu nào đó thôi, cũng có thể dẫn đến kết quả rất khác. Theo nghĩa thông thường, bất cứ khi nào bạn không dự đoán được mọi thứ sẽ diễn ra trong thời gian ngắn sắp tới, bạn đặt mọi thứ phụ thuộc vào sự may mắn thì đó đều là trạng thái hỗn loạn.

Để đưa mọi thứ trở lại trạng thái kiểm soát được, dưới đây là nhóm 4 giải pháp hữu hiệu mà bạn có thể làm được:

1. Định hình lại đích đến của bạn, bao gồm tầm nhìn (Nơi bạn muốn đến), sứ mệnh (tấm bản đồ giúp bạn đến với tầm nhìn) và những giá trị cốt lõi của doanh nghiệp (Như một bản tuyên ngôn quan trọng nhất, một luật chơi căn bản nhất cho mọi đối tượng cùng đi với bạn).

2. Kiểm soát tiền: Bao gồm điểm hòa vốn, các hệ thống báo cáo hàng tháng và các chỉ số KPI liên quan tới tiền.

3. Kiểm soát thời gian. Quản lý thời gian không đơn thuần là sắp xếp việc gì trước, việc gì sau, quản lý thời gian bao gồm các công việc: phân tích, lên kế hoạch, phân quyền và giao việc và cuối cùng là tự quản lý bản thân các anh chị.

4. Đảm bảo sự nhất quán: Điều cuối cùng là bạn cần kiểm soát mọi hoạt động liên quan tới sự trải nghiệm của khách hàng sao cho ở mọi nơi, mọi thời điểm những trải nghiệm của khách hàng phải đảm bảo giống hệt nhau, đó là sự nhất quán. Có một chỉ số rất quan trọng để đo lường sự nhất quán trong doanh nghiệp đó là "Chỉ số IFOTIS": Bạn có thể tìm kiếm cụm từ này để đọc thêm các bài viết trên Internet và áp dụng cho doanh nghiệp của mình.

Chúc các anh chị thành công.

Comments

Leave A Comment